50 Stt hay đáng suy ngẫm về tình bạn

50 Stt hay đáng suy ngẫm về tình bạn

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, mỗi người đều có những người bạn tri kỉ của mình, nhưng không phải ai cũng có được những người bạn thật sự tốt, mà chính bạn cũng không thể nhận ra được ai tốt hay ai xấu, khi bạn chưa chơi thân, hay phát hiện ra những điểm trái ngược của mình và người bạn. Tình bạn luôn là điều không thể thiếu trong cuốc sống của chúng ta, tình bạn là nơi bạn có thể chia sẻ những tâm sự, nỗi buồn của bạn cho người ấy,… Sau đây, Mekuken.com xin được chia sẻ với các bạn những status hay nhất về tình bạn tốt, xấu, được chia sẻ trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Tình bạn là tình cảm của một người biết quan tâm, giúp đỡ, đồng cảm, một người mình có thể tin tưởng để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Một người bạn luôn ở cạnh, động viên và nhắc nhở, giúp đỡ những lúc mình sai…Tình bạn thường được gắn kết khi 2 người gặp nhau ở bên ngoài xã hội, nhưng vì thấy nhiều điểm chung, nói chuyện hợp,…nên kết giao làm bạn, lâu dần sẽ trở thành những đôi bạn thân, rất thân.

50 Stt hay đáng suy ngẫm về tình bạn

Nếu cuộc sống này thiếu đi tình bạn, chúng ta sẽ không tưởng nổi cuộc sống này sẽ vô vị như thế nào. Tình bạn là thứ tình cảm khó tìm kiếm nhất, so với cả tình yêu, tình bạn thường được xây dựng lâu năm, nhưng cũng không khỏi trong phút chốc mà tình bạn lâu năm có thể sẽ bị phá vỡ vì nhiều lí do.

Dưới đây là những câu stt hay về tình bạn sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tình cảm thiêng liêng này. Đó không chỉ là nơi để chúng ta tâm sự khi buồn, chia sẻ khi vui, mà đôi khi chính nơi đây sẽ khiến bạn rơi nước mắt khi nhận ra người mà mình xem như bạn lại trở mặt với mình.

Những Stt dưới đây có những Stt hay về tình bạn tri kỉ đã vượt qua bao nhiêu sóng gió, nhưng cuối cùng vẫ trở về bên nhau. Ngoài ra, còn có nhiều Stt mỉa mai tình bạn, ý là những người bạn đã rời xa bạn, trở mặt với bạn,…

50 Stt hay đáng suy ngẫm về tình bạn

1. Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu họ biết rắng có những người bạn vẫn đang đợi mình ở nơi có ánh sáng.

2. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng

3. Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất.

4. Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống

5. Nếu qui luật đầu tiên của tình bạn là phải vun đắp nó thì qui luật thứ hai là phải độ lượng khi qui luật thứ nhất bị sao lãng

6. Bạn bè là người ta có thể nói chuyện mà không cần dùng đến lời nói.

7. Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó…

8. Bạn không bao giờ thực sự phân biệt được bạn và thù cho tới khi mặt băng vỡ.

9. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra.

10. Chúng ta không thể gọi những con người không hề có cánh là thiên thần, nên thay vào đó, chúng ta gọi họ là những người bạn.

11. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba

12. Một người bạn tốt cũng giống như một ngày nắng đẹp, có thể lan tỏa ánh sáng tới khắp mọi nơi.

13. Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất

14. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

15. Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời

`6. Hành trình của cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn nghe thấy tiếng bước chân của một người bạn bên cạnh mình.

17. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị. 

18. Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

19. Tình bạn là bầu rượu của cuộc đời: nhưng tình bạn mới… không mạnh cũng không trong.

20. Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.

50 Stt hay đáng suy ngẫm về tình bạn

21. Một kẻ thù không phải là ít, một trăm người bạn chưa phải là nhiều.

22. Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng.(La Rochefoucauld)

23. Đàn ông đá tình bạn như trái bóng mà tình bạn chẳng hề bị sứt mẻ.

24. Đàn bà nâng niu tình bạn như thủy tinh mà tình bạn lại bị vỡ tan tành. 

25. Thật tốt hơn cho bạn hữu và cho chính chúng ta, nếu ta bỏ hết các kỳ vọng và ảo tưởng và chấp nhận bạn hữu theo đúng con người của họ.

26. Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn.

27. Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

28. Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

29. Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất.( J. Edison)

Thẻ tìm kiếm: