Những Câu Nói Hay Về Tiền Bạc Và Tình Yêu Bạn Nên Trải Nghiệm

những câu nói hay về tiền bạc và tình yêu

Những câu nói hay về tiền bạc và tình yêu sẽ giúp bạn có thêm một trải nghiệm mới về khía cạnh nữa của tình yêu. Tình-Tiền hai phạm trù tưởng chừng như tách biệt, không liên quan gì tới nhau vậy mà đôi lúc nó lại gắn liền với nhau, bổ trợ cho nhau. Yêu vì tiền vì sự giàu sang, phú quý của người, tiền quyết định, điều khiển tất cả. Tình yêu như vậy liệu rằng đã có thể gọi là yêu chưa, đã là sự rung động, sự giao hòa của hai trái tim chưa hay chỉ là phút hoa mắt trước những đồng tiền, khối vật chất đắt giá . . . Mời các bạn cùng trải nghiệm bài viết sau đây nhé !

nhung-cau-noi-hay-ve-tien-bac-va-tinh-yeu-1

Những Câu Nói Hay Về Tiền Bạc Và Tình Yêu Bạn Nên Trải Nghiệm

Như bạn cũng thấy, dù nói thế nào đi nữa, tiền bạc và tình yêu vẫn là hai phạm trù đi liền với nhau. Không có ai là có được hạnh phúc trọn vẹn nếu như cuộc sống thiếu đi một trong hai điều này. Có người chỉ mải mê kiếm tiền mà quên mất rằng nhiều người đang chờ họ quan tâm, cũng có người chỉ nghĩ đến tình yêu mà không nghĩ gì đến chuyện kiếm tiền. Nên nhớ rằng tiền bạc giúp chúng ta tồn tại còn tình yêu giúp ta có một cuộc sống.

1. Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó lại giúp cho sự đau khổ trở nên dễ chịu hơn.

– Helen Gurley Brown –

2. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới mà đó là tình yêu. Nhưng thật may  mắn, tôi là người yêu tiền.

– Jackie Mason –

3. Những ai nói tiền không thể mua được hạnh phúc đơn giản bởi họ không biết mua nó ở đâu.

– Bo Derek –

4. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

– Khuyết Danh –

5. Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được một tổ ấm.

– Khuyết Danh –

6. Tiền mang lại hạnh phúc  với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh.

– Khuyết Danh –

7. Tình yêu không bắt nguồn từ tiền bạc nhưng tiền bạc nuôi dưỡng tình yêu.

– Khuyết Danh –

8. Tôi không cần tiền, tôi chỉ cần tình yêu… Nhưng không có tiền, tình yêu của tôi sẽ chết.

– Khuyết Danh –

9. Người nghèo cũng thèm tiền. Người giàu cũng thèm tiền. Chỉ người anh minh mới thèm hạnh phúc.

– Khuyết Danh –

10. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

– Khuyết Danh –

nhung-cau-noi-hay-ve-tien-bac-va-tinh-yeu-2

11. Có tiền thì thật là tuyệt vì tiền có thể mua được nhiều thứ bạn thích. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng phải kiểm tra lại xem bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không thể mua được hay chưa.

– Geogre Lorimer –

12. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng nó một cách khôn ngoan được hạnh phúc.

– Kahlil Gibran –

13. Điều chúng ta thực sự muốn làm là điều thực sự có ý nghĩa với chúng ta. Khi chúng ta làm hững điều có ý nghĩa, tiền sẽ tự động đến với ta và những cơ hội cũng sẽ mở ra, chúng ta sẽ cảm thấy có ích và công việc chúng ta làm trở thành một niềm vui.

– Julia Cameron –

14. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

– Maya Angelou –

15. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.

– Benjamin Franklin –

16. Chính là một dạng màu mè học đòi về tinh thần khiến người ta nghĩ rằng mình có thể thiếu tiền mà hạnh phúc.

– Albert Camus –

17. Tuy tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, chắc chắn là nó giúp bạn chọn hình thức thống khổ cho mình.

– Khuyết Danh –

18. Người ta bảo tiền bạc không mang lại hạnh phúc, nhưng dù vậy ai cũng muốn tự mình chứng minh điều đó.

– Khuyết Danh –

Stt Hay Về Tiền Bạc Và Tình Yêu Chuẩn Không Cần Chỉnh

Tiền và tình yêu là hai đề tài mới nghe qua thì tưởng như không có gì liên quan đến nhau. Tuy nhiên, tiền và tình lại là hai chủ đề xoay quanh cuộc sống của con người và luôn được con người nhắc đến. Những dòng Stt hay về tiền bạc và tình yêu sau đây được nhiều bạn trẻ yêu thích, chia sẻ trên cộng đồng mạng trong thời gian qua và nhận được nhiều comment nhất.

nhung-cau-noi-hay-ve-tien-bac-va-tinh-yeu-3

19. Trước khi nói, hãy lắng nghe. Trước khi viết ra, hãy suy nghĩ. Trước khi tiêu tiền, hãy biết kiếm tiền trước đã. Trước khi đầu tư, hãy nghiên cứu thị trường. Trước khi phê bình người khác, hãy tìm hiểu ngọn ngành. Trước khi cầu nguyện, hãy học cách tha thứ. Trước khi bỏ cuộc, hãy cố gắng. Trước khi nghỉ hưu, hãy tiết kiệm tiền. Và…trước khi chết, hãy học cách cho đi – William A. Ward.

20. Tiền chỉ là công cụ. Nó sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng nó sẽ không thể là người lái thay thế bạn – Ayn Rand.

21. Chẳng phải cứ có nhiều tiền đã là giàu có, chính những người cho đi nhiều mới thực sự giàu – Erich Fromm.

22. Thời gian quý giá hơn tiền bạc. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng với thời gian thì không – Jim Rohn.

23. Người không biết đồng tiền kiếm được tiếp theo của mình đến từ đâu thường sẽ không biết những đồng tiền cuối cùng của mình đi về đâu – Khuyết danh.

24. Người đàn ông giàu có nhất là người luôn tìm được thú vui trong cuộc sống – Henry David Thoreau.

25. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng một cách khôn ngoan được hạnh phúc- Kahlil Gibran.

26. Chủ doanh nghiệp không phải là người trả lương cho công nhân, họ chỉ là những người giữ tiền. Chính khách hàng mới là người trả lương cho công nhân – Henry Ford.

27. Bản thân đồng tiền không phải là xấu, chính việc sử dụng tiền một cách sai trái mới là xấu. Thự tế, tiền bạc luôn quan trọng với con người – Gandhi.

28. Mất tiền là mất nhiều; Mất một người bạn là mất rất nhiều; Và khi mất niềm tin là mất tất cả – Eleanor Roosevelt.

29. Đồng tiền chẳng có gì là tốt đẹp, cho đến khi bằng kinh nghiệm của mình, bạn biết giá trị thực sự của nó – P.T Barnum

nhung-cau-noi-hay-ve-tien-bac-va-tinh-yeu-4

30. Hạnh phúc không đơn giản là kiếm được thật nhiều tiền, mà hạnh phúc nằm ở niềm vui khi đạt được thành quá sau một quá trình nỗ lực và phấn đấu – Franklin D. Roosevelt

31. Nhiều người không biết quý trọng đồng tiền của mình cho đến khi không còn đồng nào trong túi, và nhiều người khác cũng trải qua điều tương tự với thời gian của họ – Johann Wolfgang von Goethe.

32. Việc rỗng túi không cản trở một người bước tiếp mà chỉ cái đầu rỗng tuếch với trái tim trống rỗng mới có thể làm điều đó – Norman Vincent Peale.

33. Nếu bạn muốn biết về con người thực sự của một người, hãy chú ý theo dõi biểu hiện của người đó khi bị mất tiền – Simone Weil.

34. Thật tuyệt vời khi bạn có thật nhiều tiền với những món đồ giá trị, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn khi bạn luôn chắc chắn, rằng mình không đánh mất những thứ không thể mua được bằng tiền – George Lorimer.

35. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó, hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh – Maya Angelou.

36. Trường học sẽ giúp bạn học cách kiếm tiền… đủ sống, còn ‘trường đời’ sẽ dạy cho bạn cách trở nên giàu có – Jim Rohn.

37. Mua vào khi những người khác bán ra và giữ cho đến khi họ lại muốn mua vào. Đó là không chỉ là một khẩu hiệu dễ nhớ, đó chính là bản chất của đầu tư thành công – J. Paul Getty.

38. Bạn có thể trẻ mà không có tiền nhưng bạn không thể già mà thiếu nó đâu -Tennessee Williams.

39. Nếu bạn muốn biết giá trị của tiền, hãy thử đi vay một ít xem – Benjamin Franklin.

40. Để kiếm một triệu, hãy bắt đầu với 900.000 – Morton Shulman.

nhung-cau-noi-hay-ve-tien-bac-va-tinh-yeu-5

41. Nếu bạn phải hỏi giá, bạn không có khả năng thanh toán đâu – J.P. Morgan.

42. Đừng có nằm ườn trên giường nữa, trừ phi bạn nằm đó mà vẫn làm ra tiền -George Burns.

43. Đừng kết hôn vì tiền. Bạn có thể vay với giá rẻ hơn nhiều mà – Scotts Proverb.

44. “Cho” thì tốt hơn là “cho mượn”, nhất là khi chúng tốn kém gần như nhau –Philip Gibbs.

45. Hồi trẻ tôi nghĩ rằng tiền là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Bây giờ, khi đã già, tôi hiểu rằng đúng là như vậy – Oscar Wilde.

46. Tiền không mua cho bạn được hạnh phúc, nhưng nó làm cho sự nghèo khổ dễ chịu hơn – Spike Milligan.

47. Chưa bao giờ tôi gặp một tình huống mà tiền chỉ làm cho câu chuyện tồi tệ đi –Clinton Jones.

48. Người nào nói rằng tiền không mua được hạnh phúc rõ là không biết đi shopping ở đâu – Bo Derek.

49. Hãy cho tôi một cơ hội để chứng minh là tiền không mua được hạnh phúc – Pike Milligan.

50. Hạnh phúc để làm gì cơ chứ? Nó có mua được tiền đâu – Henry Youngman.

51. Tôi ước rằng Karl dành nhiều thời gian hơn để kiếm tiền (tư bản), hơn là chỉ có viết về nó – Jenny Marx, vợ Karl Marx.

52. Những người sống đúng với khả năng tài chính của mình là những người không có trí tưởng tượng – Oscar Wilde.

53. Nếu phân mà là thứ đáng giá thì chắc là người nghèo đã được sinh ra không có hậu môn – Henry Miller.

**********

Nói đến tiền, có lẽ bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn kiếm được thật nhiều tiền. Tiền giúp ta trang trải cuộc sống, giúp cuộc sống được đầy đủ hơn. Có tiền, ta có thể đi đến những nơi ta muốn, ăn những món ta thích. Tuy nhiên, tiền không mua được hạnh phúc, không mua được tiếng cười, không mua được lòng người. Ngược lại, nếu không biết cách sử dụng đồng tiền, chúng có thể khiến ta đánh mất đi tình yêu mà mình đang có. Qua những câu nói hay về tiền bạc và tình yêu, hy vọng bạn sẽ biết dung hòa được cả hai để cuộc sống vừa đầy đủ về vật chất, vừa đầy đủ về tinh thần